Tin tức IoT

Tìm hiểu Industry IoT là gì?

19/12/2016 - 12:22

Hiện nay, những thông tin về industry IoT đang rất được quan tâm, đặc biệt là những nước phát triển, những người đam mê công nghệ. Tuy nhiên khái niệm industry IoT phải hiểu thế nào cho đúng thì chưa nhiều người đã biết. Hãy cùng Pente Technologies tìm hiểu xem industry IoT là gì và nó tác động như thế nào tới tương lai nhân loại.


Industry IoT là gì?
Trước đây, các cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra với sự ra đời của máy hơi nước, công nghệ thông tin, và các thiết bị máy móc tự động hóa vào sản xuất, ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp. Với sự ra đời và phát triển của mạng internet, đã trở thành một phương tiện truyền thông hữu ích, tận dụng những tính năng thu thập và truyền tải dữ liệu nhanh chóng của internet, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng sức mạnh của nó với việc kết nối các thiết bị tại nhà máy sản xuất nhằm đồng bộ hệ thống dữ liệu. 
Người ta hướng tới việc xây dựng cấu trúc các nhà máy tương lai giống như cấu trúc của internet, với kết cấu mở, các thiết bị đều có thể giao tiếp với nhau.
Các doanh nghiệp có nhu cầu tích hợp mạng toàn cầu thông qua các dịch vụ world wide web nhằm thay thế nền công nghiệp truyền thống với sự phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị và các giao thức truyền thông của nhà máy. Bằng cách thay đổi để hướng tới cấu trúc internet, thông tin được lưu lại tư các thiết bị trong nhà máy đều có thể tự truy cậptừ vị trí bất kì, thông qua sự hỗ trợ của các kết thông truyền thông từ thiết bị máy móc trong nhà máy và kết nối hang hàng từ các phòng ban, đơn vị, địa điểm nhà máy và liên kết các thị trường khác nhau.
Vì vậy, khi hỏi industry IoT là gì, đó chính là chữ viết tắt của industry internet of things, tức là các ngành công nghiệp kết nối mọi thứ thông qua mạng internet với những điều được hiểu ngắn gọn như sau, đó là mạng lưới các thiết bị mà:

  • Các thiết bị thông minh tại trụ sở chính thực hiện chức năng như tiếp nhận, xử lí, trả lời dữ liệu với máy móc khác.
  • Cung cấp dịch vụ truy cập chung cho phép chúng giao tiếp với nhau, với nhiều giao thức đa dạng.
  • Thực hiện gửi và nhận các lệnh điều khiển từ thiết bị trong hệ thống mạng.

Nhìn chung, các thiết bị thông minh phải kết nối ăn nhập với mạng một cách thân thiện để thực hiện kết nối đến mạng toàn cầu.
Bài viết trên đây cung cấp cho bạn đọc những cái nhìn chung nhất để hiểu industry IoT là gì và sự khả quan cho một hệ thống nhà máy công nghiệp tương lai mở, được internet hóa, đưa ngành công nghiệp nhân loại có bước đột phá mạnh mẽ.
Mọi thông tin về bài viết bạn hãy truy cập vào website: http://pente.vn/ hoặc liên hệ Pente Technologies để biết thêm chi tiết.

Tin liên quan