Tin công nghệ

Xu hướng thuê dịch vụ công nghệ thông tin bên ngoài

05/03/2017 - 04:47

Các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, và kể cả là những cơ quan nhà nước ngày nay đang dần có xu hướng chuyển sang thuê các dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) từ bên ngoài để phục vụ cho các mục đích chung và riêng trong hoạt động, ví dụ như kiểm soát nhân sự, quản lý hạ tầng, lập dự án, nâng cao tính bảo mật, lưu trữ thông tin… Dịch vụ này thậm chí còn được phê duyệt theo Quyết định 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Dich vu cho thue CNTT


Tại sao nên thuê dịch vụ CNTT bên ngoài?
CNTT luôn được biết đến là những thành tựu văn minh nhân loại, càng ngày càng có tốc độ phát triển vượt bậc và nhanh chóng bởi chính đầu óc con người. Tính ứng dụng của CNTT trong toàn bộ mọi lĩnh vực là không có gì để bàn cãi. Nhưng thực tế cho thấy, tại rất nhiều các đơn vị, cơ quan, năng lực khối nhân sự vẫn chưa đủ đáp ứng để khai thác triệt để những ưu điểm từ sự phát triển này, dẫn đến hiệu quả thấp. Một phần khác, việc đầu tư ban đầu các loại trang thiết bị là khá lớn, và đôi khi quy mô mà chúng phục vụ cho mục đích, nhu cầu của đơn vị là dư thừa không cần thiết. Những điều này sẽ gây ra các tác động:

  • Năng suất chậm tiến hơn so với tình hình thị trường chung trong nước và cả thế giới, giảm năng lực cạnh tranh.
  • Tốn kém thêm nguồn nhân công thực hiện, duy trì hoạt động, mà đôi khi là khá lãng phí.

 

Vậy, giải pháp ở đây là gì?

Thuê các dịch vụ CNTT từ bên ngoài, các đơn vị hỗ trợ có đặc tính hoạt động chuyên biệt và chuyên nghiệp. Họ sẽ cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan những gì?

  • Hệ thống phần cứng, phần mềm, các loại công nghệ tiên tiến đầu tư lớn để phục vụ nhu cầu lớn. Là đơn vị đứng giữa cung cấp dịch vụ, việc tập trung đầu tư một lĩnh vực chắc chắn sẽ chất lượng hơn việc chia nhỏ đầu tư để cố gắng duy trì.
  • Năng lực nhân sự chuyên nghiệp, đảm bảo, một mặt giúp giảm chi phí nhân công nội bộ, mặt khác rất yên tâm về chất lượng dịch vụ.
  • Tăng khả năng cạnh tranh nhờ tăng hiệu quả công việc.

Có thể lấy ví dụ tưởng tượng rất đơn giản: Một công ty nhỏ, có nhu cầu về photocopy là điều chắc chắn, nhưng không nhiều. Vậy việc đầu tư cả một chiếc máy photocopy có mức giá lên đến 100 triệu đồng là cần thiết, hay chỉ cần ra quán photocopy để thuê họ với mức giá rẻ mạt vài trăm đồng một trang?
Vậy thì, cuối cùng chúng ta có thể thấy rõ các mặt lợi ích của việc thuê dịch vụ CNTT từ bên ngoài. Trong số các đơn vị đi theo mảng lĩnh vực này, liệu bạn đã lựa chọn được cái tên nào? Nếu vẫn chưa, thì pente.vn là một gợi ý.

Tin liên quan