Tin công nghệ

Ứng dụng và lợi ích của Managed Services

24/03/2017 - 09:24

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc quản lí máy tính là điều rất cần thiết, nhất là đối với các doanh nghiệp thì điều này lại càng quan trọng hơn khi họ sử dụng cả một hệ thống máy tính chứ không chỉ riêng một máy tính đơn lẻ. Để có thể làm tốt được điều này thì một loại hình dịch vụ mới ra đời đó là Managed Services - dịch vụ quản trị hệ thống mạng. Vậy lợi ích của dịch vụ này là gì và ứng dụng như thế nào?

Managed Services

 

Lợi ích của Managed Services.
Một trong những lợi thế phải kể đến của loại hình dịch vụ này đó chính là khi kết nối toàn bộ máy tính trong một doanh nghiệp với nhau, đồng hóa toàn bộ dữ liệu, thì đây là con đường nhanh nhất, ngắn nhất để có thể giao tiếp giữa các thành viên trong công ty với nhau cũng như giữa khách hàng với nhân viên.
Bên cạnh đó một trong những nguyên nhân nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng dịch vụ quản trị mạng đó chính là vấn đề bảo mật an ninh cho hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Dịch vụ này với các giải pháp tiện lợi, thích hợp cung cấp các chiến lược an toàn trong việc truy cập vào dữ liệu cũng như có thể khôi phục lại những dữ liệu không may làm mất. Sử dụng Managed Services cũng là cách để các doanh nghiệp tránh tình trạng hacker xâm nhập làm lộ những thông tin bảo mật quan trọng.
Thêm vào đó chi phí để chi trả cho loại hình này lại không hề đắt so với việc lắp đặt hệ thống máy chủ, cáp, phần mềm và hàng loạt những thiết bị khác có thể gây tốn kém hơn rất nhiều lần.
 

Ứng dụng Managed Services.
Để sử dụng một hệ thống Managed Services thì điều đầu tiên cần phải làm đó là đi xác định xem hệ thống máy tính của doanh nghiệp đó cần phải làm những gì, thiết lập phần mềm như thế nào, bảo vệ an toàn ra làm sao.
Tiếp đó là đến cài đặt mạng. Nhân viên của dịch vụ sẽ cài đặt những thiết bị cần thiết như phần mềm, cáp, máy tính, phần cứng,… tại cơ sở doanh nghiệp.
Vận hành Managed Services là giai đoạn theo sau giai đoạn lắp đặt. Hệ thống sau khi vận hành sẽ phải được rà soát và kiểm tra một cách cẩn thận để xem có xảy ra lỗi gì hay không cho đến khi nào hệ thống đi vào hoạt động một cách ổn định thì mới được đưa vào sử dụng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ quản trị hệ thống mạng Managed Services, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://pente.vn hoặc gọi tới hotline: 0923205959 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.

Tin liên quan