Tin công nghệ

Tại sao nên thuê máy chủ tốc độ cao?

11/01/2017 - 11:55

Dịch vụ cho thuê máy chủ có lẽ đã khá phổ biến đối với các công ty, doanh nghiệp. Điều này giúp kiểm soát vô cùng hiệu quả và khoa học quy trình hoạt động của hệ thống Internet nội bộ. Tuy nhiên khi quyết định thuê sever, bạn sẽ phải quan tâm tìm hiểu nhiều vấn đề liên quan để có được lựa chọn tốt nhất.
Lời khuyên ở đây là bạn nên có chủ ý từ đầu thuê các loại máy chủ tốc độ cao và quản lý ổn định, điều này sẽ mang lại lợi ích rất nhiều về cả hiệu quả làm việc và kinh tế. Bạn sẽ gặp phải vô vàn những vấn đề rắc rối có thể phát sinh nếu sử dụng dịch vụ thuê máy chủ giá rẻ. Cùng tìm hiểu một số tiêu chí cần quan tâm khi thuê sever nhé.

Thue may chu toc do cao

 

Cấu hình server
Những vấn đề mà bạn cần biết và cung cấp cho đơn vị cho thuê đó là hãng sever mà bạn muốn thuê (Supermicro, HP, IBM, Dell hay hãng nào khác); yêu cầu về CPU (dòng nào, mấy nhân); dung lượng RAM gắn cho sever tối đa là bao nhiêu; công suất nguồn; HDD…
Khi đi thuê sever, chắc hẳn bạn đã có những xác định cơ bản về các vấn đề này, nhưng nếu vẫn chưa chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ đơn vị cho thuê sever.
 

Đường truyền Internet
Để cho quá trình hoạt động, quản lý được diễn ra suôn sẻ ổn định, không bị ngắt quãng hay đứt lag, bạn cần quan tâm đến giới hạn của băng thông (có thể không giới hạn), cổng card mạng trong nước và quốc tế. Lời khuyên ở đây là bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có sẵn data center, nhờ đó họ có thể giúp bạn mở rộng băng thông đơn giản hơn.
Đôi khi, có thể bạn sẽ nhìn thấy báo cáo trả về tốc độ Internet là rất cao, rất tốt, nhưng có thể đó chỉ là con số ảo, là tốc độ dùng chung cùng một người đặt sever khác, nên bạn sẽ vẫn thấy đường truyền rất kém.
 

Giá thuê và giá phát sinh
Giá thuê sever thông thường được niêm yết tùy theo mỗi đơn vị cung cấp và tùy chất lượng sever, tuy nhiên bạn vẫn có thể thương lượng để có được một mức giá hợp lý hơn. Tuy nhiên dịch vụ này thường luôn đi kèm những chi phí phát sinh mà bạn phải trả cho nhà cung cấp, ví dụ như nhu cầu bổ sung thêm IP, tăng không gian Rack, tăng công suất điện…
 

Hình thức giao tiếp liên lạc
Thông thường với những dịch vụ cho thuê sever giá rẻ, nếu như máy chủ hay bất cứ vấn đề nào có liên quan bị phát sinh, bạn sẽ phải đến trực tiếp địa chỉ của đơn vị cung cấp dịch vụ để làm việc, rất bất tiện và mất thời gian. Còn nếu như dịch vụ tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể thông báo về sự số qua điện thoại, máy tính để xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Tin liên quan