Tin công nghệ

Những xu hướng công nghệ làm thay đổi tương lai loài người

12/05/2017 - 02:39

Không thể phủ nhận vai trò của công nghệ thông tin với đời sống con người. Theo đà phát triển của công nghệ hiện nay, liệu trong  tương lai không xa cuộc sống của con người sẽ thay đổi theo những xu hướng công nghệ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.
 

Dữ liệu lớn
Dữ liệu không phải là thuật ngữ với nhiều người tại thời điểm hiện tại nhưng đây sẽ là xu hướng làm thay đổi cuộc sống loại người trong tương lai. Nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Google đang nỗ lực chuyển hóa dữ liệu sang các dữ liệu lớn với các siêu máy tính cho khả năng ra các quyết định nhanh chóng và chính xác.

cong ty cong nghe thong tin2

Robot
Các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin, ngày càng có nhiều robot được ra đời và tham gia vào đời sống sản xuất cùng với con người. Năng suất làm việc của robot ngày càng cao hơn so với năng suất làm việc của loài người, hơn nữa robot còn có khả năng chịu được các rủi ro để tham gia vào những công việc có hại cho tính mạng con người mà loài người không thể làm được. Tình ứng dụng của robot ngày càng rộng rãi khiến cho robot sẽ là xu hướng công nghệ sẽ làm thay đổi tương lai loài người.
 

Công nghệ nano và khoa học vật liệu
Trong tương lai, công nghệ nano và khoa học vật liệu sẽ được ứng dụng nhiều vào trong các lĩnh vực như công nghệ hay y tế..,. Những năm qua đã chứng kiến khá nhiều thành công trong lĩnh vực công nghệ nano và vật liệu như việc sản xuất ra thuốc tiêu diệt tế bào ung thư nhờ công nghệ nano.
 

Trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo được lập trình lên các thiết bị máy tính sẽ là xu hướng công nghệ làm thay đổi tương lai của loài người. Dữ liệu lớn sau khi thu thập lại sẽ trở lên vô nghĩa nếu các nhà khoa học không tạo ra được một cỗ máy thông minh khai thác lượng dữ liệu trên. Và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp con người giải quyết vấn đề trên.

Công nghệ thông tin luôn là một trong những hướng ưu tiên phát triển của rất nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Tại Việt Nam đã và đang có một số tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ thông tin đạt được một số thành tựu trong đó có Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Pente. Pente là công ty công nghệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hoạt động theo mô hình “ share economy” – kinh tế chia sẻ và đạt được những thành tựu nhất định.

Tin liên quan