Tin công nghệ

Lưu trữ và phục hồi dữ liệu cho doanh nghiệp

26/04/2017 - 08:09

Hiện nay, lượng thông tin dữ liệu của các công ty, doanh nghiệp ngày một lớn dần, và họ cần một giải pháp vừa có thể giải quyết được vấn đề lưu trữ, vừa có thể đảm bảo về bảo mật. Tuy vậy, vẫn không ít trường hợp dữ liệu bị rò rỉ ra ngoài do sự chủ quan, những biến cố bất ngờ hoặc sự tấn công quá mạnh từ bên ngoài. Vậy đâu sẽ là giải pháp cho những vấn đề này? Pente sẽ là lựa chọn đi đầu dành cho bạn!

Thue may chu2

 

Lưu trữ thông minh
Tại Pente, chúng tôi đang áp dụng rất nhiều hình thức lưu trữ và bảo quản thông tin cho doanh nghiệp một cách đảm bảo cả về dung lượng và mức độ an toàn. Lượng thông tin lớn từ nhiều khách hàng luôn được sắp xếp một cách hệ thống, quy mô, khoa học và thông minh để có thể xử lý nhanh chóng khi cần thiết. Toàn bộ chúng cũng được cập nhật theo ngày để đảm bảo tính đổi mới và kịp thời. Mọi thứ thông tin quan trọng, cần thiết của công ty, doanh nghiệp đều đầy đủ. Chúng ngày càng phình to hơn, và việc quản lý chúng sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như nhân lực của khách hàng. Vậy nên lựa chọn một đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này.
Lưu trữ đám mây là hình thức khá thông minh đang được áp dụng phổ biến. Chúng mang lại những ưu điểm khác so với việc lưu trữ truyền thống, đó là:

  • Không còn sự trùng lặp thông tin, không gian lưu trữ được tối ưu nhất.
  • Thời gian lưu trữ cũng tiết kiệm hơn.
  • Chi phí cho doanh nghiệp cũng giảm đến mức tối đa: tiết kiệm về chi phí dành cho hệ thống ổ cứng lưu trữ, tủ chứa ổ lưu trữ (thậm chí là phòng lưu trữ) so với phương pháp truyền thống.
  • File backup cũng được thay đổi linh hoạt size, không còn lo về vấn đề trùng lặp nữa.

Nhìn chung đây là giải pháp rất tốt dành cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Công nghệ phát triển khiến cho con người rút ngắn được rất nhiều công sức và thời gian, hiệu quả làm việc lại cao hơn rất nhiều.
Phục hồi thảm họa thông tin
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho dữ liệu bị rò rỉ hoặc thiếu khuyết, số ít là bởi phần cứng bị hỏng, số cực ít là do thiên tai gây nên thảm họa, còn lại số nhiều là bởi chính sự phá hoại hoặc sai lầm từ con người.
Khi gặp phải vấn đề này, việc khôi phục thông tin và tăng cường bảo mật cho thông tin là điều vô cùng cần thiết. Với Pente.vn, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiến hành khôi phục dữ liệu, xây dựng lại phần hạ tầng và bàn giao lại cho khách hàng trong thời gian một buổi làm việc. Đây là phương pháp nhanh gọn và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp dùng để xử lý khủng hoảng khi gặp phải vấn đề về mất dữ liệu, làm tổn hại thương hiệu và hiệu quả kinh doanh.

Tin liên quan