Tin công nghệ

INDUSTRY 4.0 - 5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT (P2)

06/12/2016 - 10:25

Nối tiếp bài viêt trước trong loạt bài về Industry 4.0, mời các bạn tiếp tục với 2 điều tiếp theo trong 5 điều về Industry 4.0

 

Điều thứ 2: Sự vào cuộc của chính phủ

Vào năm 2013, trong bản ghi nhớ thường kì của chính phủ Đức đã lần đầu tiên đề cập tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Các tài liệu chỉ ra chiến lược cho ngành công nghiệp về việc tin học hóa toàn bộ ngành công nghiệp sản xuất mà không cần có sự tác động của con người.

 

Tại diễn đàn kinh tế thế giới 2015, thủ tướng Đức Angela Markel đã nói về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như một cách mà chúng ta sẽ áp dụng để đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của ngành công nghiệp thông qua sự kết hợp giữa “Thế giới trực tuyến và thế giới công nghiệp”. Nước Đức cũng đầu tư khoảng 216 triệu USD cho các học viện, cơ quan chính phủ trên khắp đất nước đề nghiên cứu về sự phát triển của nó. Nhưng Đức vẫn chưa phải là quốc gia duy nhất quan tâm tới sự xuất hiện của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tại Mỹ, Hiệp hội Smart Manufacturing Leadership Coalition (SMLC) – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi các nhà sản xuất, nhà cung ứng, các công ty công nghệ, trường đại học, tổ chức phi chính phủ… tất cả đang hướng tới mục tiêu chung về việc thúc đẩy sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 với việc tạo ra nền tảng sản xuất thông minh mở. Họ hy vọng rằng với những nỗ lực đó, họ sẽ có thể giúp những doanh nghiệp sản xuất tạo ra những sản phẩm đa dạng về kích thước, chủng loại với thời gian nhanh nhất, giá cả phải chăng và có thể tùy biến theo nhu cầu của khách hàng.

 

Điều thứ 3: Industrial Internet ( tạm dịch là internet hóa công nghiệp)

Thuật ngữ này xuất phát từ tập đoàn GE đưa ra để mô tả cho một giải pháp phân tích dữ liệu lớn (Big Data) kết hợp với Internet of Things (IoT) của họ sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn cho các ngành công nghiệp.

 

Trong báo cáo “Industrial Internet Insights Report 2015” nội bộ của công ty nói rằng họ mong đợi khái niệm này sẽ xuất hiện trong các ngành công nghiệp như hàng không, dầu khí, giao thông, điện, phân phối, sản xuất, y tế và khai thác mỏ. Thậm chí, GE đã xây dựng hẳn công thức cho sự kết hợp để phát triển Industrial Internet. Nó bắt đầu cơ bản với lượng dữ liệu lớn sau đó chúng ta đưa vào IoT và ứng dụng các giải thuật để phân tích dữ liệu đó và kết thúc là bối cảnh của các ngành công nghiệp nơi mà thiết bị và các bệnh nhân là trung tâm của doanh nghiệp. Đó là logic của Industrial Internet

.Industrial-Internet

Thời điểm hiện tại, một số đối tác lớn sẵn sàng tham gia như: AT&T, Cisco, Intel, Amazon web Services, Accenture và EMC’s Pivotal Initiative do đó nó như một minh chứng cho một sự đảm bảo về sự ảnh hưởng và phát triển của Industrial Internet trong thời gian tới.

 

INDUSTRY 4.0 - 5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT (P1)

INDUSTRY 4.0 - 5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT (P3)

Theo Techrada.com

Tin liên quan