Tin công nghệ

Dịch vụ đánh giá bảo mật - Các phương pháp và công cụ phổ biến

09/04/2017 - 02:49

Các doanh nghiệp ngày nay phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm an ninh về thông tin và vấn đề đặt ra đó là làm thế nào để đảm bảo an toàn cho thông tin của họ. Với những dịch vụ quản lý hay đánh giá bảo mật bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra các cuộc tấn công và tìm ra các hướng giải quyết một cách toàn diện. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý về các phương pháp bảo mật.

Dich vu danh gia bao mat1

Đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đó là việc tìm kiếm các lỗ hổng trên ứng dụng. Thông thường chúng ta sử dụng các web để giải trí như xem phim, nghe nhạc... hay giao dịch tài chính, còn các doanh nghiệp sử dụng nó để làm nơi quảng bá thương hiệu của mình. Và điều tất yếu là các website này sẽ có có lỗ hổng bảo mật, dễ dàng bị kẻ xấu xâm nhập, đánh cắp các thông tin. Từ đó BurpSuite được ra đời để quét các lỗ hổng này.
BurpSuite có nhiều tính năng dùng cho quá trình thử nghiệm thâm nhập. Các tính năng kết hợp với nhau để thu thập thông tin sau đó phân tích rồi tìm thấy các lỗ hổng. Ngoài ra công cụ này còn giúp phát hiện ra các cách tấn công mới như SMTP header injection, JSON hijacking,... BurpSuite còn hỗ trợ thực hiện chức năng cao cấp dựa vào API. Nói chung với công cụ BurpSuite, bạn vừa kết hợp được đánh giá tự động lại vừa đánh giá thủ công giúp công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Giải pháp thứ hai chúng tôi muốn nói đến đó là hệ thống Tenable Network Security. Là một công ty về lĩnh vực bảo mật, Tenable đưa ra giải pháp thật sự toàn diện từ việc dò quét cho đến đưa ra báo cáo thử nghiệm. Một số sản phẩm của công ty như: Nessus ( dò quét và đánh giá lỗ hổng), SecurityCenter ( quản lý, đưa ra các chính sách hợp lý để vá lỗ hổng), SecurityCenter CV ( giám sát thiết bị, băng thông mạng, giám sát toàn bộ các hoạt động về mạng).
Công cụ HPE Security Static Code Analyzer hoạt động dựa trên việc quét các mã nguồn của ứng dụng, nó sẽ tìm hiểu nguyên nhân và từ đó giúp các chuyên gia phân tích tìm được ra hướng khắc phục.
Tiếp theo là công cụ CIS-CAT, so sánh cấu hình và báo cáo dựa trên thang điểm 0 đến 100, giúp bạn tự đánh giá được các chính sách kiểm toán, đánh giá cấu hình máy chủ.
Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ PENTE phục vụ các nhu cầu từ các doanh nghiệp về lĩnh vực tư vấn bảo mật, quản trị hệ thống, đánh giá bảo mật... Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể truy cập vào website: http://pente.vn/ 

Tin liên quan