Tin công nghệ

7 xu hướng công nghệ năm 2017

08/12/2016 - 12:35

Mới đây, chuyên trang Gartner đã công bố danh sách nững xu hướng công nghệ được kỳ vọng sẽ trở thành tương lai của nhân loại.

7 xu huong cong nghe nam 2017 hinh anh 1

 

1. Trí thông minh nhân tạo và máy học nâng cao

Cập nhật ngay 7 xu hướng công nghệ mới năm 2017

 

Ngày nay, các ứng dụng trí thông minh nhân tạo như robot y tá, cố vẫn kỹ thuật số đóng vài trò rất quan quan trọng trong cuộc sống của con người. Nó được tạo ra từ các thuật toán, mạng lưới thần kinh để thống kê và sử dụng thông hay kiến thức một cách tự động.

 

2. Ứng dụng thông minh

Cập nhật ngay 7 xu hướng công nghệ mới năm 2017

Khi nói đến ứng dụng thông minh thì không thể không nhắc tới các ứng dụng trợ lý ảo như Siri trên Apple, Cortana của Microsoft và Google Assistant ở Google,… Các ứng dụng này làm công việc như những trợ lý cá nhân của người dùng, giúp lập kế hoạch, quản lý email, tin nhắn hiệu quả theo yêu cầu của chủ nhân thiết bị.

 

3. Đồ vật thông minh

Cập nhật ngay 7 xu hướng công nghệ mới năm 2017

Đồ vật thông minh là sự kế thừa và phát triển từ trí thông minh nhân tạo – AI. Có thể thấy hiện tay trên thị trường xuất hiện các sản phẩm này càng ngày càng nhiều như ô tô tự lái, máy bay không người lái hay bếp thông minh…Tất cả những phát mình này góp phần làm sự tận hưởng cuộc sống của con người thêm phong phú hơn.

 

4. Thực tế ảo (VR) và tương tác thực tế (AR)

Cập nhật ngay 7 xu hướng công nghệ mới năm 2017

Có thể thấy, khái niệm VR và AR không còn quá xa lạ với những người yêu thích công nghệ hiện nay. Đặc biệt hơn, không chỉ các nhà phát hành game hay game thủ mà còn các doanh nghiệp và người dùng đang dành khá nhiều tình cảm cho công nghệ mới này. Theo các chuyên gia nhận định, trong một thời gian ngắn nữa thôi, trên những thiết bị di động sẽ được tích hợp công nghệ này để tạo thêm trải nghiệm và phòng phú cho người dùng.

 

5. Công nghệ Digital Twin

Cập nhật ngay 7 xu hướng công nghệ mới năm 2017

Digital Twin là công nghệ vô cùng thông minh, nó có thể tạo ra bản sao- thiết bị cái bóng hoàn hảo. Cụ thể thì Digital Twin là công nghệ dựa trên bộ phận cảm biến cho phép copy chính xác từ hình dạng, vị trí hay chuyển động của sự vật.

Công nghệ này có thể được ứng dụng giúp các doanh nghiệp quản trị chất lượng hiệu quả như: lập kế hoạch sử dụng thiết bị, vận hành nhà máy hay dự báo thời điểm phải thay mới thiết bị.

 

6. Phương pháp ghi dữ liệu Blockchain

Cập nhật ngay 7 xu hướng công nghệ mới năm 2017

Blockchain là một cuốn sổ cái ghi lại tất cả các giao dịch, thỏa thuận, hợp đồng,... Dữ liệu trong cuốn sổ cái liên tục được mạng lưới máy tính ngang hàng trên thế giới cập nhật và bảo trì. Công nghệ này được các dịch vụ tài chính áp dụng để bảo mật tài liệu cần thiết, chống kẻ gian xâm nhập.

 

7. Nền tảng công nghệ kỹ thuật số đồng bộ

Có 5 nền tảng sau:

- Nền tảng thông tin

- Nền tảng xây dựng từ trải nghiệm của KH

- Nền tảng dựa trên số liệu phân tích

- IoT- internet của vật dụng

- Hệ sinh thái kinh doanh

Đây là 5 nền tảng sẽ được được đồng bộ để trở thành lõi phát triển giúp cho các doanh nghiệp.

Theo news.zing.v

 

Tin liên quan