Hạ tầng PCCC

Hạ tầng Phòng cháy chữa cháy

30/06/2016 - 12:14

Hầu hết các đám cháy do con người trực tiếp phát hiện ra là những đám cháy đã xuất hiện và phát triển từ rất lâu (từ hàng chục phút tới hàng giờ). Do vậy điều cốt lõi là làm thế nào để phát hiện sớm và dập tắt đám cháy ngay sau khi hình thành, giúp giảm thiệt hại do cháy nổ gây ra , và đáp ưng nhu cầu phòng cháy và chữa cháy tức thời?
Ngày nay, các thiết bị báo cháy tự động và chữa cháy tự động đã được áp dụng rất rộng rãi. Hệ thống này sẽ giúp con người phát hiện nhanh và chính xác nhất khi xảy ra cháy, đồng thời có thể dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất.

Với mục tiêu phát hiện và xử lý đám cháy ngay sau khi hình thành và phát triển, Pente đã xây dựng giải pháp và triển khai hệ thống báo và chữa cháy tự động cho phòng máy bao gồm:

1. Hệ thống báo cháy tự động

  • Hệ thống báo cháy tự động theo vùng: Là hệ thống báo cháy tự động có chức năng báo cháy tới một khu vực, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). Diện tích bảo vệ của một khu vực từ chục đến 2000 m2.
  • Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ: Là hệ thống báo cháy tự động có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí từng đầu báo riêng biệt. Diện tích bảo vệ của một địa chỉ báo cháy thường vài chục m2. Cá biệt có thể tới hàng trăm m2.

 

2. Hệ thống chữa cháy tự động cho phòng máy chủ

Có nhiệm vụ tự động phun chất chữa cháy khí trơ vào khu vực đám cháy hoặc ngăn chặn cháy lan. Thông dụng nhất là khí CO2, N2, Argon, Inergen hoặc FM200…là các loại khí trơ hầu như không gây ảnh hưởng tới thiết bị đang vận hành

 

3. Hệ cảnh báo cháy sớm

Hệ thống có các đầu dò hút khí về bộ điều khiển trung tâm để phân tích, khi phát hiện có nồng độ khói trong không khí sẽ tiến hành phát cảnh báo giúp phát hiện các sự cố sớm

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm, dịch vụ tại đây.