Tìm hiểu về công nghệ Smart Energy, Smart meters

19/12/2016 - 12:38

Internet of things ra đời tạo ra bước ngoặt mạnh mẽ giúp con người ngày càng có nhiều cơ hội để được tiếp cận hơn những thiết bị hiện đại thông minh hàng đầu. các công nghệ mới cùng với nhau góp phần đưa internet of things đến gần hơn với cuộc sống con người. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với các bạn 2 công nghệ tiêu biểu đó là smart energy và smart meters.

 

Công nghệ này ra đời đã mang đến những cơ hội mới cho việc khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn về mức năng lượng họ lựa chọn. Đồng hồ thông minh có thể cung cấp chính xác lượng điện tiêu thụ điện. 
Đây là công nghệ với các thiết bị, hệ thống liên lạc kỹ thuật số hai chiều. Với chức năng vừa việc sử dụng điện sau 30 phút, đồng thời có thể tự động gửi dữ liệu này
tới các công ty cấp điện rất tiện lợi. 

Việc bạn muốn thay đổi sử dụng điện của một công ty hoặc sử dụng việc cấp điện từ các dạng năng lượng từ mặt trời cũng sẽ trở nên dễ dàng không phải đợi kết quả đồng hồ và tiết kiệm chi phí với smart meters. 
Smart meters thực hiện đo và ghi lại lượng điện sử dụng tại những thời điểm khác nhau trong ngày, tuần. 
Các đồng hồ này cho phép các hộ gia đình có thể tái tạo các hệ thống năng lượng.
Khi sử dụng cổng mạng và một thiết bị hiển thị trong nhà kết nối với smart meters, các thành viên và công ty cung cấp điện sẽ kiểm soát và tiếp cận được với các thông tin chi tiết về việc sử dụng điện của gia đình mình.

Ngoài công nghệ smart metters, smart energy cũng góp phần rất lớn trong việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị. 
 
Công nghệ năng lượng thông minh giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường với ánh sáng. Việc quản lí năng lượng thông minh là một trong những mục tiêu lớn của internet of things - IoT đang cung cấp các hệ thống nhằm cho phép người chủ có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và nước nóng thông qua thiết bị điện thoại. 
Hiện nay, các ứng dụng đều có xu hướng sử dụng các năng lượng có sẵn từ môi trường nhằm tiết kiệm chi phí đối với các thiết bị tốn kem hơn về chi phí dịch vụ.


Smart energy, smart meters - hai công nghệ này ra đời với những vai trò nhất định mang đến cho gia đình những tiện ích thông minh trong kiểm soát và tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể trong đời sống sinh hoạt.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại công nghệ thông minh nói chung và hai công nghệ smart energy, smart meters nói riêng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0923205959 hoặc truy cập vào trang web: http://pente.vn/ để biết thêm chi tiết.