Giải pháp SMCS cho Nhà thông minh - Smart home

15/10/2019 - 02:25

SMART MONITORING AND CONTROLLING SYSTEM (SMCS)

Cho cuộc sống hiện đại và thông minh hơn

Bạn đã biết Smart home là gì ? Như thế nào thì được gọi là Nhà thông minh smart home . Khi bạn vào nhà, ánh sáng dễ chịu bật lên, rèm và màn cửa được cuốn tự động. Hệ thống sẽ chọn nhạc, phim hoặc kênh truyền hình yêu thích của bạn. Bạn không cần qua tâm tới việc phải đặt mức độ ánh sáng trong phòng khách, hay bị ngạc nhiên bởi các vị khách bất ngờ. Chỉ cần bấm một nút trên màn hình điều khiển để thay đổi cảnh tượng trong ngôi nhà khi bạn đang cần chuẩn bị một bữa tiệc hoặc đón khách tới thăm.

Khi bạn rời khỏi nhà, chỉ cần mở khoá hệ thống báo động, chuyển sang chế độ an ninh, các cửa sẽ được đóng lại, nhiệt độ giảm xuống, và tất cả đèn và thiết bị tự động tắt. Không ai ở nhà, vậy tại sao lại phải sử dụng quá nhiều năng lượng gây tốn kém và tăng chi phí sinh hoạt? Và điều gì sẽ xảy ra nếu nước từ vòi hay ống nước tràn ngập ngôi nhà…? Hệ thống sẽ tự động tắt và gọi điện hay gửi cảnh báo cho bạn…

Đó là Ngôi Nhà thông minh smart home mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Vậy Smart Home là gì ? hay Nhà thông minh Smart Home, là một khái niệm để nói về ngôi nhà mà trong đó các thiết bị, hệ thống được điều kiển bởi một hẹ thống máy tính , chỉ có chủ những ngôi nhà này mới có quyền truy cập. Ngôi nhà có thể cung cấp mọi điều kiện của chủ nhân, giảm thiểu năng lượng tiêu thụ ở mức thấp nhất.

Với giải pháp Smart Monitoring & Controlling System (SMCS) ứng dụng cho Smart Home, tất cả các hệ thống và thiết bị như hệ thống điện, kiểm soát ánh sáng, sưởi ấm, rèm cửa… sẽ hoạt động cùng nhau, hợp tác, giao tiếp, để phục vụ tốt hơn nhu cầu của bạn. SMCS sẽ hỗ trợ để tăng sự thoải mái và an toàn của bạn, tiết kiệm năng lượng sử dụng, đồng thời hệ thống cũng có thể linh hoạt thay đổi và mở rộng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Hệ thống chiếu sáng và an ninh, thiết bị điều khiển phương tiện truyền thông và máy vi tính, điện thoại và điều hòa không khí… Bạn có thể điều khiển tất cả thông qua ứng dụng di động, máy tính… và trong tương lai không xa sẽ là giọng nói của chính bạn. Bạn có thể giám sát mọi thứ thông qua màn hình tivi hoặc qua điện thoại từ bất kỳ nơi nào, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Giao diện Mobile App hệ thống SMCS - Smart Home

 • Thuận tiện khi sử dụng

Hệ thống thông minh cho phép người dùng truy cập và kiểm soát các thiết bị trong nhà từ một vị trí từ xa và tự động hoá các quy trình. Cuộc sống sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Giám sát theo thời gian thực

Hệ thống vận hành và giám sát theo thời gian thực, nhờ đó toàn bộ những bất thường hoặc sự cố trong nhà đều được ghi nhận và cảnh báo kịp thời.

 • Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ

Hệ thống được tích hợp các tính năng về giám sát môi trường, nhiệt độ, độ ẩm...

Dựa trên các thông tin ghi nhận của hệ cảm biến, hệ thống quản trị tập trung sẽ hiển thị dưới dạng đồ thị và cảnh báo cho bạn nếu có bất thường xả ra hoặc tự động điều chỉnh lại theo tiêu chuẩn được cài đặt.

 • Kết nối thông minh

Toàn bộ các phân hệ được kết nối chặt chẽ với nhau để trao đổi dữ liệu phân tích.

Các kết nối thông minh từ thiết bị điều khiển trung tâm và Aptomat cũng đồng thời hỗ trợ giám sát chặt chẽ mỗi hệ thiết bị như hệ thống điều hoà, chiếu sáng, cảm biến…

Tính năng

 • Tự động hóa toàn bộ hệ thống điện

 • Phân tích dữ liệu và cảnh báo khi có sự cố

 • Điều khiển hệ thống linh hoạt từ máy tính, iOS, Android

 • Theo dõi trạng thái hoạt động và kiểm soát tổng quát: hệ thống điện, môi trường vật lý, nhiệt độ, độ ẩm, an ninh…​

Lợi ích

 • Thuận tiện hơn khi sử dụng các thiết bị và tiện ích nhà ở
 • Kiểm soát an ninh tốt hơn
 • Tiêt kiệm chi phí và năng lượng sử dụng hàng ngày
 • Triển khai, vận hành đơn giản, nhanh chóng
 • Tính tương thích và sẵn sàng cao.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về giải pháp SMCS cho Nhà thông minh smart home tại website dịch vụ: www.spente.vn