Giải pháp quản lý hệ thống năng lượng thông minh

19/12/2016 - 12:37

Với tình trạng các nguồn nhiên liệu chủ đạo trong cung cấp nhiệt trong sản xuất và sinh hoạt như dầu mỏ, than, khí đang có xu hướng cạn kiệt, các doanh nghiệp càng phải chú trọng hơn nữa đến vấn đề quản lý hệ thống cung cấp năng lượng thông minh như gió, sức nước, năng lượng mặt trời, tận dụng một cách hợp lí và hiệu quả tránh lãng phí nguồn tài nguyên vô giá này.
 
Xã hội và các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn năng lượng trong tương lai nếu không có chiến lược phát triển và tận dụng hệ thống năng lượng thông minh sẵn có.
Với sự cấp bách đó, những nguồn năng lượng được sử dụng được kiểm soát chặt chẽ hơn. Pente Technologies đã nghiên cứu và phát triển công nghệ quản lí năng lượng, nhằm cải thiện hơn nữa hiệu suất tiết kiệm năng lượng sẵn có.


Với sự ra đời của công nghệ này, được thiết kế chia làm 4 module chức năng là: máy quét, bộ điều khiển, bảng điều khiển và thiết bị đầu ra.
Bộ điều khiển năng lượng chỉ được kích hoạt module chức năng khi cần dùng. Điều lưu ý khi sử dụng công nghệ quản lí hệ thống năng lượng điện thông minh là sau khi thiết bị được phục hồi từ chế độ nghỉ thì chỉ có bộ điều khiển và bảng điều khiển được kích hoạt, thời gian kích hoạt chỉ mất 2 giây để thực hiện chế độ tiếp theo, cải thiện mức độ tiện lợi cho người sử dụng.


Với công nghệ quản lý hệ thống năng lượng thông minh, khi 4 mạch tự động ngắt giúp kiểm soát chính xác nguồn năng lượng. Nút start chỉ được kích hoạt khi có xác nhận các tín hiệu cần thiết từ thiết bị cảm biến và thông tin từ bộ nhớ của thiết bị. 
Ví dụ: khi thiết bị phục hồi bắt đầu từ chế độ nghỉ, sau đó người dùng chọn chức năng sao chụp, lúc đó, nút start sẽ được kích hoạt khi chế độ và thiết bị sẵn sàng nhận biết được và xác nhận kích thước tài liệu đưa vào. Ngay sau đó, tài liệu sẽ được quét bằng máy quét.
Có thể khẳng định rằng, việc sử dụng hiệu quả hệ thống năng lượng thông minh là vấn đề mang tính cấp thiết đối với toàn cầu. Việc sử dụng năng lượng thông minh trong sản xuất đòi hỏi các doanh nghiệp phải có ý thức bảo vệ môi trường vì cộng đồng, xây dựng uy tín và thiện cảm với khách hàng. Các quốc gia cần đưa ra những đề xuất hợp lý vì một sự phát triển an toàn, bề vững, thân thiện.
Để tìm hiểu những giải pháp quản lý hệ thống năng lượng hiệu quả, bạn đọc có thể truy cập vào website: http://pente.vn/ hoặc gọi tới hotline: 0923 205 959 để được cung cấp thông tin chi tiết.