Các khóa học và chứng chỉ IT

Top 7 Chứng chỉ cao cấp dành cho các chuyên gia IT

22/06/2016 - 10:27

Thị trường lao động IT ngày càng cạnh tranh và chặt chẽ hơn. Việc sở hữu một chứng chỉ CNTT có thể là lợi thế giúp bạn đạt tiêu chuẩn cho vị trí tuyển dụng, cải thiện hồ sơ và thăng tiến trong công việc.

 

Chứng chỉ làm nên sự khác biệt, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT. Nghiên cứu từ Prometric gần đây cho thấy các chuyên gia CNTT có chứng chỉ nhất định trong lĩnh vực chuyên môn thường hài lòng và tự tin hơn trong công việc so với đồng nghiệp.

Sau khi tất cả, hoàn thành khóa học và vượt qua một kỳ thi sẽ chứng minh được kiến thức toàn diện về một lĩnh vực. Ngoài ra, nhiều chứng chỉ hàng đầu đòi hỏi kinh nghiệm thực hành như là một điều kiện tiên quyết. Không có gì vượt qua được những kinh nghiệm thực tế để làm bàn đạp cho sự thăng tiến nghề nghiệp. Kinh nghiệm, cùng với một chứng chỉ CNTT chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tự tin và khẳng định giá trị bản thân.

Những chứng chỉ cần thiết giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, và là một trong những công cụ thể hiện năng lực chuyên môn của bạn. Hầu hết các bộ phận tuyển dụng nhân sự thừa nhận rằng các chứng chỉ sẽ giúp mở rộng cánh cửa việc làm và là một lợi thế của ứng viên, tất nhiên kinh nghiệm cá nhân cũng là một phần quan trọng.

Xuất phát từ một cuộc khảo sát gần đây của Dice.com với các CIO và chuyên gia CNTT, nhiều bằng chứng cho thấy thị trường việc làm IT đang mở ra. Khoảng 35% các chuyên gia CNTT có kế hoạch tìm kiếm một công việc mới, và một nhóm 35% khác ít nhất đang có suy nghĩ về một sự thay đổi.

CNTT đang thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết, do đó, những người chủ động  học hỏi và trưởng thành chắc chắn có thể tận hưởng thành quả lao động của mình. Thay đổi cũng mang lại cơ hội phát triển các kỹ năng khác nhau và trải nghiệm những điều hoàn toàn mới..

Cho dù bạn quan tâm tới bảo mật, ảo hóa, mobility, networking hay quản lý dự án, có rất nhiều chương trình đào tạo cao cấp để bạn lựa chọn. Dưới đây là 7 chứng chỉ CNTT xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn.

1. PMI's Project Management Professional


Bất kỳ dự án nào cũng cần một người quản lý dự án cao cấp, phục vụ mục tiêu giao tiếp, truyền thông hiệu quả và định hướng chi tiết. Theo một nghiên cứu của PMI,  chứng chỉ PMP sẽ giúp các nhà quản lý dự án có mức lương cao hơn . Nhà tuyển dụng trả cho người sở hữu PMP từ 5-9 năm mức lương trung bình khoảng $113,000, PMP từ 10-20 năm mức lương trung bình là $120,000.

 

2. VMware VCP-Cloud

So với các chứng chỉ khác thì VCP-Cloud  có thể coi là chứng chỉ tương đối mới. Nhiều công ty quan tâm tới điện toán đám mây: nó hoạt động thế nào, ai có quyền truy cập vào dữ liệu của họ, mức độ an toàn, có chứng nhận để sao chép và lưu trữ hàng năm?... Đây là một chứng chỉ tốn kém cả về tiền bạc và thời gian, và việc sở hữu VCP-Cloud không là điều kiện tiên quyết của một số công việc yêu cầu. Mức lương trung bình của công việc đòi hỏi một chứng chỉ VCP-Cloud  là $ 110,000.

 

3. The (ISC)2's Certified Information Systems Security Professional (CISSP)


Cuộc thi cấp chứng chỉ CISSP kiểm tra năng lực của bạn trong một số chủ đề an ninh, bao gồm cả quản lý rủi ro, điện toán đám mây, bảo mật di động, bảo mật phát triển ứng dụng... Để sở hữu chứng chỉ CISSP, bạn sẽ cần năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh thông tin (hoặc bốn năm kinh nghiệm và bằng cấp liên quan) cùng với sự chứng thực từ 1 CISSP khác, số điểm tối thiểu 70% trên 250 câu hỏi kiểm tra trắc nghiệm. Một điều kiện bắt buộc nữa là ứng viên phải có một lịch sử hình sự rõ ràng. Tính trung bình, mức lương của các chuyên gia CISSP từ $ 97,585 đến $ 100,024.

 

4. Oracle Certified Professional Advanced PL/SQL Developer Certification


Nếu bạn muốn thay đổi từ một lạp trình viên trung cấp trở thành chuyên gia phát triển cơ sở dữ liệu thì đây là chứng chỉ cần thiết. Chứng chỉ Oracle Certified Professional Advanced PL/SQL  dành cho những chuyên gia phát triển chủ yếu trên máy chủ PL/SQL và  xây dựng ứng dụng Internet cơ sở dữ liệu trung tâm cho Oracle9i và Oracle Database 10g. Điều kiện tiên quyết cho chứng cỉ này là Oracle PL/SQL Certified Associate. Công việc yêu cầu ứng viên có chứng chỉ  Advanced PL/SQL Developers được trả mức lương khoảng $109,000.

 

5. Cisco Certified Internetworking Expert -- Routing and Switching


Chững chỉ Cisco đã rất phổ biến, đặc biệt liên quan tới routing và switching – bao gồm LAN, WAN, Ethernet, TCP/IP, IPv6, OSPF, và BGP – có nhu cầu rất cao. Chứng chỉ CCIE chững nhận kỹ năng của các chuyên gia network, bao gồm lập kế hoạch, vận hành, khắc phục các sự cố phức tạp, tích hợp cơ sở hạ tầng mạng. Mức lương trung bình của công việc đòi hỏi chứng chỉ  CCIE -- Routing and Switching là $100,000.

 

6. Microsoft Certified Solutions Developer


Chứng chỉ này chứng nhận chuyên môn của những người tạo ra và triển khai các ứng dụng và dịch vụ web hiện đại. Các nhà phát triển web và quản trị viên cần hoàn thành ba bước để đạt được chứng chỉ: Lập trình HTML5 với JavaScript và CSS3; phát triển các ứng dụng web ASP.NET MVC 4; phát triển Windows Azure và Web Services. Mức lương trung bình của công việc đòi hỏi chứng chỉ MCSD là $ 88,000.

 

7. CompTIA Mobility+
CompTIA là một tập đoàn thương mại cung cấp các khóa đào tạo cho các chuyên gia IT ở các mức độ: master, professional, chuyên viên và khóa học cơ bản. Chứng nhận Mobility+ của CompTIA rất đáng chú ý, nhất là khi lĩnh vực di động đang tăng trưởng nhanh chóng như hiện nay. Theo Cisco, lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu sẽ tăng 13 lần từ năm 2012 đến năm 2017, phát triển với một tốc độ tăng trưởng tổng hợp hàng năm là 66%, đạt 11.2 exabyte mỗi tháng vào năm 2017. Các kỳ thi cho chứng chỉ CompTIA Mobility+ bao gồm quản lý thiết bị mobile, xử lý sự cố, bảo mật và cơ sở hạ tầng mạng. Không có điều kiện tiên quyết được yêu cầu, nhưng đó là một ý tưởng tốt cho các ứng viên phải có 18 tháng kinh nghiệm trong một môi trường mobile. (Thông tin Mức lương hiện không có.)

(Theo networkcomputing.com)

Tin liên quan