Các khóa học và chứng chỉ IT

Top 5 chứng chỉ Mobility 2016

31/08/2016 - 06:41

Công nghệ điện thoại di động đã được trải qua sự tăng trưởng và biến đổi chưa từng có, và sẽ còn phát triển nhanh hơn trong tương lai. Mobility đang thực sự trở thành cơn bão trong ngành IT, nó buộc các nhà quản lý phải suy nghĩ lại tất cả mọi thứ từ tổng quan thiết kế cơ sở hạ tầng đến các chi tiết của tích hợp giữa các mạng có dây và không dây. Và tất nhiên, các chứng chỉ về mobile cũng theo đó để thay đổi phù hợp hơn.

CCNP Wireless: Cisco Certified Network Professional Wireless

Các chứng chỉ CCNP Wireless được thiết kế cho các kỹ sư support và network, những người lập kế hoạch, cài đặt và khắc phục sự cố mạng không dây nội bộ (wireless local area networks/ WLAN) kết hợp thiết bị của Cisco.

Trong số bốn kỳ thi yêu cầu cho chứng chỉ này, 642-747 Implementing Cisco Unified Wireless Mobility Services (IUWMS) tập trung vào việc tích hợp các dịch vụ di động với WLANs. Cuộc thi bao gồm việc thiết kế và triển khai cơ sở hạ tầng mạng WLAN cho di động, triển khai các kiến trúc Cisco Mobility Services Engine (MSE), thực hiện và quản lý các dịch vụ trên các địa điểm, mạng lưới doanh nghiệp nội bộ và dịch vụ cao cấp cho Cisco WCS và Navigator. Các chứng chỉ CCNP Wireless có hiệu lực trong ba năm. Để duy trì chứng chỉ, các chuyên gia công nghệ phải vượt qua bất kỳ cuộc thi cấp chuyên nghiệp có sẵn (chuỗi kiểm tra 642 hoặc 300 level), bất kỳ cuộc thi viết CCIE, thi viết hoặc thực hành CCDE hoặc phỏng vấn CCAr.

 

CCP-M: Citrix Certified Professional – Mobility

Các chương trình chứng nhận Citrix cung cấp một số chứng chỉ về giải pháp cho các ứng dụng và desktops, networking và mobility.

Citrix sửa lại chương trình chứng nhận vào năm 2013 và giới thiệu chứng chỉ Citrix Certified Professional - Mobility (CCP -M), chứng nhận dành cho các nhà thiết kế và phát triển mobile, những người thiết kế, cài đặt, cấu hình và quản lý giải pháp Citrix XenMobile doanh nghiệp.

Chứng chỉ Mobility có giá trị trong ba năm, và đòi hỏi người có chứng chỉ cần vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ gần nhất để gia hạn.

 

 

AW EM: AirWatch Enterprise Mobility Expert

AirWatch, một công ty VMware, chuyên về quản lý enterprise mobility. Các giải pháp AirWatch hỗ trợ nhiều nền tảng và hệ thống điều hành di động khác nhau, cũng như nhiều thiết bị, nền tảng email, các ứng dụng và các sản phẩm quản lý trình duyệt.

Học viện AirWatch giúp người sử dụng học cách thực hiện, cài đặt, cấu hình, triển khai, quản lý và hỗ trợ các giải pháp AirWatch. Chương trình chứng nhận của Học viện AirWatch cung cấp chứng chỉ ở nhiều level như: Associate, Professional, Expert, và đã chứng nhận hơn 4.500 cá nhân tới tháng 11/2015. Mỗi level phát triển thêm tạo ra hệ thống chứng chỉ:

  • Chứng chỉ Associate: AirWatch Enterprise Mobility: Configure and Manage
  • Chứng chỉ Professional: AirWatch Enterprise Mobility: Configure and Deploy Integrated Solutions
  • Chứng chỉ Expert: AirWatch Enterprise Mobility: Install and Deploy On Premise Solutions

Để đạt được từng chứng chỉ trên, bạn cần tham dự các khoá học liên quan tương ứng.

 

VCP6-DTM: VMware Certified Professional 6 - Desktop & Mobility

VMware đã gia nhập lĩnh vực mobility với cơ sở hạ tầng virtual desktop và một loạt các công nghệ cho phép các quản trị viên hỗ trợ người sử dụng điện thoại di động thông qua ảo hóa.

Chứng chỉ VMware Certified Professional 6 - Desktop and Mobility (VCP6-DTM) xác nhận cá nhân có thể triển khai và cấu hình Horizon với View trong trung tâm dữ liệu ảo vSphere, cũng như sử dụng View và các công nghệ khác để thực hiện và quản lý desktops và các ứng dụng ảo.

 

CompTIA Mobility+

Các chứng chỉ CompTIA rất có giá trị và được xem như một điều kiện tiên quyết cho các chương trình chứng nhận khác.

Chứng chỉ Mobility+ của CompTIA hướng tới các kiến trúc sư  và kỹ sư làm việc trong lĩnh vực mobility, nhà quản trị mạng và chuyên gia bảo mật, những người làm việc trong môi trường điện toán di động. Ứng viên chỉ tham gia 1 kỳ thi duy nhất với nội dung bao trùm những lĩnh vực công nghệ như: Wi-Fi, di động, Bluetooth, RF, cơ sở hạ tầng mạng, quản lý thiết bị di động, bảo mật và xử lý sự cố. Giống như A+ và Network+, chứng chỉ Mobility+ đòi hỏi ứng viên phải trau dồi kiến thức rộng, các chủ đề nhỏ cũng có thể được đề cập tới. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải có kiến thức và kỹ năng với các giao thức, mô hình OSI, chính sách, băng thông và chất lượng dịch vụ, ăng-ten, lý thuyết lan truyền, thiết bị tương thích, chu trình, thử nghiệm, mã hóa, chiến lược bảo đảm an ninh...

Có thể coi Mobility+ là một chứng chỉ nền tảng, giúp bạn phát triển lên các chứng chỉ ở level cao hơn trong bất kỳ lĩnh vực mạng nào, với sự chứng thực kiến thức và khả năng thực hành ở mạng di động và các kỹ thuật xử lý sự cố.

Chứng chỉ Mobility+ có hiệu lực trong ba năm. Người sử hữu chứng chỉ có thể duy trì các kỹ năng hiện tại và giá trị chứng nhận thông qua chương trình đào tạo liên tục mà không cần phải tham gia thi lại chứng chỉ.

(Theo tomsitpro.com)

 

Tin liên quan