Các khóa học và chứng chỉ IT

Top 5 chứng chỉ Hardware năm 2017

11/01/2017 - 12:03

Dưới đây là các chứng chỉ phần cứng máy tính -  Computer Hardware có nhu cầu cao vào năm 2017 theo báo cáo của Tom IT Pro.

Kể từ khi chứng chỉ A+ đầu tiên được trao vào tháng 3 năm 1993, Comp TIA A+ đã trở thành một trong những chứng chỉ nổi tiếng nhất, được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực thông tin phần cứng, tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia tích cực. Với hơn 1 triệu các chuyên gia CNTT sở hữu các chứng chỉ A +, đây được coi là chứng chỉ phải có cho các chuyên gia công nghệ PC và chuyên gia hỗ trợ.

Chứng chỉ A+ đạt tiêu chuẩn  ISO 17024 và được công nhận bởi ANSI. Các chứng chỉ phải được gia hạn mỗi ba năm và cần hai mươi đơn vị giáo dục liên tục (continuing education/ units  - CEUs) để gia hạn.

Các kỹ sư sở hữu chứng chỉ  A + bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ kỹ thuật, hỗ trợ quản trị CNTT... Chứng chỉ A+ được công nhận bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và các công ty công nghệ hàng đầu như Canon, Dell, HP và Intel. Các chương trình chứng nhận khác như Cisco cũng kết hợp đào tạo A+ vào các chương trình đào tạo của họ.

Chứng nhận A + bao gồm cả phần cứng và phần mềm máy tính, mạng và an ninh mạng.

Apple Certified Macintosh Technician (ACMT) là chứng chỉ liên quan đến phần cứng của Apple. Apple sử dụng chương trình này trong nội bộ để đào tạo nhân viên hỗ trợ kỹ thuật trong văn phòng và Apple Store. ACMT chứng nhận khả năng của ứng viên để tiến hành xử lý sự cố và sửa chữa cơ bản trên một loạt các nền tảng của Apple, bao gồm cả máy tính để bàn và thiết bị xách tay như iMac, MacBook Pro và MacBook Air.

Các chứng chỉ ACMT có giá trị vĩnh viễn và không yêu cầu renew hàng năm.

Ngoài các chứng nhận A+, CompTIA cũng cung cấp chứng chỉ liên quan đến server. Các chứng chỉ CompTIA Server+ vượt xa các nội dung cơ bản, bao quát phạm vi kiến thức liên quan tới nhiều chủ đề như hệ thống lưu trữ tiên tiến, môi trường IT, khôi phục thảm họa và kinh doanh liên tục. Nó cũng chú trọng đến thực hành và quy trình của việc chẩn đoán các vấn đề máy chủ và xử lý sự cố. Nhiều tổ chức bao gồm cả HP, Intel và Lenovo đều yêu cầu hoặc đề nghị có chứng chỉ CompTIA Server + cho kỹ sư server của họ.

Với những người làm việc hoặc muốn làm việc trong phòng máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu, những công việc tiếp xúc servers một cách thường xuyên thì chứng chỉ Server+ rất có giá trị và cần thiết. Nó cũng có thể là một bước đệm để tiến vào các chương trình đào tạo kỹ sư server của các công ty như đã đề cập ở trên, hoặc với các đại lý được ủy quyền và các đối tác hỗ trợ của họ.

Cisco Certified Technician - CCT là một chứng chỉ sơ cấp chứng tỏ khả năng của một người để hỗ trợ và vận hành các thiết bị Cisco networking tại site của khách hàng.

CCT có ba phần: Routing & Switching, Data Center và TelePresense.  Routing & Switching là chứng chỉ phù hợp nhất với danh sách chứng chỉ hardware tốt nhất của chúng tôi, và nó phục vụ như một nền tảng cần thiết để hỗ trợ các thiết bị Cisco và hệ thống nói chung.

CCT đòi hỏi ứng viên phải vượt qua một kỳ thi duy nhất. Chủ đề về các thiết bị Cisco và phần cứng liên quan như switches và routers, mạng chung và kiến thức dịch vụ, làm việc với Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Cisco (Cisco Technical Assistance Center  - TAC) và mô tả chế độ hoạt động phần mềm Cisco IOS. Ứng viên cũng cần phải có kiến thức làm việc về Cisco command-line interface (CLI) để kết nối và phục vụ từ xa các sản phẩm Cisco.

BICSI là một hiệp hội chuyên nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp thông tin và truyền thông (Information and Communications Technology - ICT), chủ yếu là trong các lĩnh vực giọng voice, data, audio,video, an toàn điện tử, bảo mật và quản lý dự án. BICSI cung cấp các khóa đào tạo, chứng nhận và giáo dục cho hơn 23,000 thành viên, trong đó có nhiều ký sư thiết kế, cài đặt và kỹ thuật.

BICSI cung cấp một số chứng chỉ dành cho các chuyên gia ICT, những người chủ yếu giải quyết các công việc trong hệ thống cáp và các công nghệ liên quan.

Chứng chỉ BICSI Technician công nhận cá nhân - người lãnh đạo của một đội, nhóm  thực hiện thử nghiệm nâng cao và xử lý sự cố trong quá trình cài đặt cáp, đánh giá các yêu cầu hệ thống cáp, đề xuất các giải pháp, triển khai các dự án mới. Kỹ thuật viên cần có chuyên môn và kiến thức về copper và fiber cabling.

(Nguồn: tomsitpro.com

Dịch: Pente Marketing Team)

Tin liên quan