Các khóa học và chứng chỉ IT

Top 5 chứng chỉ Computer Hardware 2016

04/08/2016 - 11:26

Trở thành một chuyên gia máy tính là một điều tuyệt vời khi gia nhập vào lĩnh vực CNTT, và các chứng nhận computer hardware sẽ giúp chứng minh kiến thức và năng lực của bạn trong việc duy trì, vận hành máy tính, các thiết bị di động, máy in... Và dưới đây là top 5 chứng chỉ computer hardware có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp IT. 

CompTIA A+

Chứng chỉ CompTIA A + được coi là cha đẻ và nổi tiếng nhất của tất cả các chứng chỉ hardware. Đối với bất cứ ai thực sự có định hướng làm việc với PCs, laptops, thiết bị di động, hoặc hệ điều hành thì Chứng chỉ CompTIA A + ít nhất nên có trong kế hoạch.

Kể từ khi chứng chỉ A + đầu tiên đã được trao vào  tháng 3 năm 1993, chương trình đã trở thành một trong những chứng nhận nổi tiếng và được công nhận nhất của tất cả các chứng chỉ hardware, và tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia tích cực. Được sở hữu bởi hơn 1.000.000 chuyên gia IT, A + đã trở thành một chứng chỉ nhận diện cho các kỹ sư PC hay chuyên gia hỗ trợ và được yêu cầu bởi rất nhiều công ty trên thế giới cho nhân sự ở những vị trí này.  

Chứng chỉ A + cũng được công nhận bởi ISO (International Organization for Standardization) và Viện Tiêu chuẩn quốc Mỹ ANSI (American National Standards Institute), và phải được gia hạn mỗi ba năm.

Chứng nhận A+ đề cập tới lĩnh vực kiến thức và kỹ năng rộng liên quan tới PC hardware và software, networking, và bảo mật.

ACMT: Apple Certified Macintosh Technician

Apple Certified Macintosh Technician (ACMT) là chứng chỉ liên quan đến phần cứng của Apple. Apple sử dụng chương trình này trong nội bộ để đào tạo nhân viên hỗ trợ kỹ thuật trong văn phòng và Apple Store. ACMT chứng nhận khả năng của ứng viên để tiến hành xử lý sự cố và sửa chữa cơ bản trên một loạt các nền tảng của Apple, bao gồm cả máy tính để bàn và thiết bị xách tay như iMac, MacBook Pro và MacBook Air.

Các chứng chỉ ACMT có giá trị vĩnh viễn và không yêu cầu renew hàng năm.

CompTIA Server+

Ngoài các chứng nhận A+, CompTIA cũng cung cấp chứng chỉ liên quan đến server. Các chứng chỉ CompTIA Server+ vượt xa các nội dung cơ bản, bao quát phạm vi kiến thức liên quan tới nhiều chủ đề như hệ thống lưu trữ tiên tiến, môi trường IT, khôi phục thảm họa và kinh doanh liên tục. Nó cũng chú trọng đến thực hành và quy trình của việc chẩn đoán các vấn đề máy chủ và xử lý sự cố. Nhiều tổ chức bao gồm cả HP, Intel và Lenovo đều yêu cầu hoặc đề nghị có chứng chỉ CompTIA Server + cho kỹ sư server của họ.

Với những người làm việc hoặc muốn làm việc trong phòng máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu, những công việc tiếp xúc servers một cách thường xuyên thì chứng chỉ Server+ rất có giá trị và cần thiết. Nó cũng có thể là một bước đệm để tiến vào các chương trình đào tạo kỹ sư server của các công ty như đã đề cập ở trên, hoặc với các đại lý được ủy quyền và các đối tác hỗ trợ của họ.

Cisco Certified Technician (CCT) Routing & Switching

Cisco Certified Technician - CCT là một chứng chỉ sơ cấp chứng tỏ khả năng của một người để hỗ trợ và vận hành các thiết bị Cisco networking tại site của khách hàng.

CCT có ba phần: Routing & Switching, Data Center và TelePresense.  Routing & Switching là chứng chỉ phù hợp nhất với danh sách chứng chỉ hardware tốt nhất của chúng tôi, và nó phục vụ như một nền tảng cần thiết để hỗ trợ các thiết bị Cisco và hệ thống nói chung.

BICSI ITS Technician

BICSI là một hiệp hội chuyên nghiệp hỗ trợ ngành công nghiệp thông tin và truyền thông (Information and Communications Technology - ICT), chủ yếu là trong các lĩnh vực giọng voice, data, audio,video, an toàn điện tử, bảo mật và quản lý dự án. BICSI cung cấp các khóa đào tạo, chứng nhận và giáo dục cho hơn 23,000 thành viên, trong đó có nhiều ký sư thiết kế, cài đặt và kỹ thuật.

BICSI cung cấp một số chứng chỉ dành cho các chuyên gia ICT, những người chủ yếu giải quyết các công việc trong hệ thống cáp và các công nghệ liên quan.

Chứng chỉ BICSI Technician công nhận cá nhân - người lãnh đạo của một đội, nhóm  thực hiện thử nghiệm nâng cao và xử lý sự cố trong quá trình cài đặt cáp, đánh giá các yêu cầu hệ thống cáp, đề xuất các giải pháp, triển khai các dự án mới. Kỹ thuật viên cần có chuyên môn và kiến thức về copper và fiber cabling.

(Theo tomsitpro.com)

 

Tin liên quan