Các khóa học và chứng chỉ IT

Top 5 chứng chỉ Ảo hóa - Virtualization 2016

31/08/2016 - 06:12

Trong thị trường việc làm IT đầy cạnh tranh ngày nay, ảo hóa (virtualization) là nội dung kiến thức và kỹ năng must-have. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi sự bùng nổ và ngày càng phổ biến của công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây. Các chuyên gia CNTT có thể bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực công nghệ hot này với top 5 chứng chỉ ảo hóa năm 2016 theo xếp hạng của tomsitpro.com

 

VMware Virtualization Certifications

Là một công ty với các hoạt động và chiến lược kinh doanh tập trung toàn bộ vào máy ảo (virtual machines), hypervisors và ảo hóa, không có gì ngạc nhiên khi chương trình chứng nhận đa tầng của VMware xuất hiện trong danh sách top 5.

VMware luôn đi đầu trong lĩnh vực ảo hóa, và hiện đang cung cấp một số lượng lớn các loại chứng chỉ được công nhận và có giá trị cao. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cấp bậc chứng chỉ khác nhau trong chương trình của Vmware như: Associate, Professional, Implementation Expert, Advanced Professional, Expert và Design Expert, ở tất cả các lĩnh vưc: Trung tâm dữ liệu ảo hóa, Cloud Management và Tự động hóa, Mạng ảo, và Desktop and Mobility theo các phiên bản chứng nhận 2015 VMware 5 và VMware 6.

 

Citrix Virtualization Certifications

Với một lịch sử lâu dài hoạt động trong thị trường máy chủ và dịch vụ truy cập từ xa, Citrix được cho là nhà cung cấp công nghệ ảo hóa có vị thế cao trên thị trường.

Citrix cung cấp ba chứng chỉ ảo hóa, bao gồm Citrix Certified Associate - Virtualization (CCA-V), Citrix Certified Professional - Virtualization (CCP-V) và Citrix Certified Expert - Virtualization (CCE-V). Chứng chỉ có giá trị trong ba năm, và các ứng cử viên được yêu cầu phải thi lại để gia hạn.

Công nghệ Citrix rất phổ biến trong nhiều hệ thống trung tâm dữ liệu. Nếu tổ chức của bạn sử dụng công nghệ ảo hóa Citrix, chứng nhận Citrix sẽ là chứng chỉ rất có giá trị cho bạn.

 

RHCVA: Red Hat Certified Virtualization Administrator

Red Hat cũng là một tổ chức quan trọng trong việc cấp giấy chứng nhận về ảo hóa, với chứng chỉ Red Hat Certified Virtualization Administrator (RHCVA). Chứng chỉ này đòi hỏi ứng viên phải vượt qua phần thi thực hành trong ba giờ của chứng chỉ Red Hat Certified Engineer (RHCE) hoặc Red Hat Certified System Administrator (RHCSA).

Chứng chỉ RHCVA dành cho các cá nhân có trách nhiệm cài đặt, cấu hình và quản trị môi trường công nghệ ảo hóa với nền tảng ảo hóa doanh nghiệp của Red Hat.

 

Cisco Unified Computing Specialist Certifications

Cisco là một cường quốc về networking. Các trung tâm dữ liệu và các cơ sở hạ tầng mạng của Cisco đang ngày càng được áp dụng công nghệ ảo hóa nhiều hơn, và không hề ngạc nhiên khi chứng chỉ Cisco Unified Computing Specialist góp mặt vào Top 5 các chứng chỉ về ảo hóa. Hai chứng chỉ được quan tâm trong chương trình này là Cisco Data Center Unified Computing Design Specialist và Cisco Data Center Unified Computing Support Specialist.

Các chứng chỉ Design Specialist chứng nhận kiến thức và khả năng của kỹ sư IT trong việc lập kế hoạch và thiết kế các giải pháp data center ảo của Cisco. Các ứng cử viên cần có kinh nghiệm với các Series B và C của Hệ thống Điện toán Hợp nhất (Cisco Unified Computing System) từ Cisco, cũng như các sản phẩm data center Cisco khác.

Chứng chỉ Support Specialist xác nhận các chuyên gia IT có thể triển khai một trung tâm dữ liệu ảo hóa dựa trên hệ thống Cisco Unified Computing. Ứng viên phải có kiến thức để triển khai hệ thống Cisco Unified Computing Series B và C, khắc phục sự cố hệ thống và quen thuộc với các dòng sản phẩm Cisco Nexus.

Mỗi chứng chỉ chuyên gia này đòi hỏi phải hoàn thành hai kỳ thi. Xác chứng chỉ có giá trị trong hai năm. Để gia hạn, ứng cử viên phải đăng ký và vượt qua các kỳ thi chứng chỉ Cisco Certified Internetwork Expert (CCIE) tại thời điểm đó hoặc vượt qua kỳ thi viết chứng chỉ Cisco Certified Design Expert (CCDE).

 

MCSE: Private Cloud

Chứng chỉ Microsoft Certified Solutions Expert (MCSE): Private Cloud dành cho các chuyên gia IT trong lĩnh vực quản lý mạng, quản trị máy chủ và lập trình hệ thống. Những chuyên gia sở hữu chứng chỉ cũng có các kỹ năng và chuyên môn cần thiết để thực hiện và quản lý các giải pháp điện toán đám mây tư nhân (private cloud) sử dụng công nghệ Microsoft.

Those who want to upgrade their Microsoft Certified IT Professional (MCITP): Enterprise Administrator or MCITP: Server Administrator credentials to the MCSE: Private Cloud must also complete two exams.

Với những ai muốn nâng cấp chứng chỉ Microsoft Certified IT Professional (MCITP): Enterprise Administrator hoặc MCITP: Server Administrator lên MCSE: Private Cloud cần phải hoàn thành hai kỳ thi.

Chứng chỉ có giá trị trong ba năm, ứng viên có thể tham gia thi lại để duy trì chứng chỉ này. Microsoft cũng cung cấp các chương trình Second Shot, cho phép thí sinh thi lại miễn phí nếu họ không vượt qua trong lần thi đầu tiên.

(Theo tomsitpro.com)

Tin liên quan