Bản tin Pente

Tư vấn giải pháp công nghệ thông tin

17/10/2019 - 03:03

Nơi đây hứa hẹn là một mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng đối với bất cứ ai có ý định phát triển theo hướng này. Từ đó, “nghề” dịch vụ tư vấn giải pháp công nghệ thông tin, là cầu nối hiệu quả giữa những nhà tư vấn giải pháp với doanh nghiệp thuê tư vấn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về loại hình dịch vụ đang được săn đón hiện nay này.

Tư vấn giải pháp công nghệ thông tin


Vậy, dịch vụ tư vấn giải pháp công nghệ thông tin là gì?


Dịch vụ tư vấn giải pháp công nghệ thông tin là một quy trình đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao. Ở đó, các doanh nghiệp thuê tư vấn sẽ được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ những thông tin cần thiết để họ có thể giải quyết vấn đề của mình hoặc chọn ra những nhà cung cấp giải pháp hợp lí nhất.


Dịch vụ tư vấn giải pháp công nghệ thông tin đã có mặt ở Việt Nam từ 20 năm trước. Giai đoạn 1997-2000, một số nhà kinh doanh đã có ý định phát triển ứng dụng công nghệ thông tin nhưng do thiếu kinh phí, ngành công nghệ thông tin lúc đó vẫn chưa hưng thịnh như bây giờ nên hầu như toàn bộ gánh nặng đều đặt trên đôi vai của các kỹ sư công nghệ thông tin.


Từ năm 2002 đến nay, ngành tư vấn công nghệ thông tin đã có những bước phát triển vượt bậc, không ít những doanh nghiệp tư vấn ra đời và hoạt động độc lập với những nhà cung cấp giải pháp. Tuy nhiên, sự phức tạp về thành phần tham gia, về yếu tố thương mại của thị trường tư vấn công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ đến chất lượng dịch vụ, mà hơn cả là những tác động tiêu cực, làm mất đi bản chất thuần túy của tư vấn.
Để có thể phát triển và nâng dịch vụ tư vấn giải pháp công nghệ thông tin lên một tầm cao hơn, có một vài giải pháp được đưa ra như:

  • Các nhà tư vấn cần phải đưa ra nhiều gói dịch vụ khác nhau cho khách hàng, để có thể phù hợp với khả năng tài chính cũng như quy mô dự án mà họ cần tư vấn.
  • Chính phủ Việt Nam cần sớm lập ra những trung tâm giám sát hoạt động tư vấn này, và nhận các phản hồi về dịch vụ.
  • Cho dù là dịch vụ tư vấn giải pháp, nhưng cũng cần có các bộ chuẩn lượng giá đặc thù.
  • Nhà nước nên rà soát, kiểm tra lại năng lực của các nhà tư vấn, để đảm bảo chất lượng tư vấn cao nhất, tránh nhiều rủi ro không đáng có.

Trên đây là những nét nhìn sơ bộ nhất về ngành tư vấn giải pháp công nghệ thông tin. Nếu như chính bạn đang cần tư vấn, hay có gì thắc mắc, hãy truy cập ngay vào website: http://pente.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0923.205.959, chúng tôi luôn sẵn lòng phuc vụ mọi nơi mọi lúc!
 

Tin liên quan