Bản tin Pente

Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho phòng máy

21/05/2017 - 07:30

Tại bất kì một công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng nào thì đều có một phòng làm việc với các thiết bị máy tính sử dụng hệ thống server (máy chủ). Nếu như chỉ lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các khu vực khác như nhà xưởng mà bỏ quá cơ quan điều khiển toàn bộ hoạt động đó là phòng máy thì quả là một thiếu sót lớn. Để hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho phòng máy, hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cho phòng máy là gì?
Đây là một hệ thống được thiết kế và lắp đặt nhằm đảm bảo cho các phòng máy tính trong tình trạng an toàn khỏi các nguy cơ đến từ cháy nổ, phát hiện và cảnh báo kịp thời nếu có những dấu hiệu của cháy, đồng thời tự động có những giải pháp ngăn chặn hiệu quả.
Một hệ thống phòng cháy chữa cháy cho phòng máy sẽ thực hiện đầy đủ các chức năng từ báo cháy cho đến chữa cháy tự động, phun các chất chữa cháy là các loại khí trơ (như CO2, Argon, N2, FM200,...) vào khu vựa có cháy mà gần như không làm hỏng các loại thiết bị vận hành, nên rất thích hợp cho phòng máy.

Sự quan trọng của việc lắp đặt hệ thống với phòng máy
Như đã nói ở trên thì các bộ phận văn phòng của bất kì công ty nào cũng đều sử dụng phòng máy tính, nơi đặt các thiết bị công nghệ vi tính, tuy không có khả năng cháy nổ cao như ở phân xưởng nhưng có thể vì nhiều nguyên nhân chủ quan mà những sự cố hỏa hoạn vẫn có thể xảy ra.
Phòng máy có thể là nơi hoạt động chính, hoặc là nơi điều hành toàn bộ công ty nên có vị trí đặc biệt quan trọng, nếu như gặp phải các sự cố cháy nổ thì toàn bộ dữ liệu có thể bị mất và khó có thể khôi phục được, gây thiệt hại rất lớn cho công ty. Vì thế mà việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tại đây là điều hết sức quan trọng và cần thiết.
Thêm một nguyên nhân nữa đó chính là không chỉ đảm bảo được yếu tố về vật chất mà hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là một cách để đảm bảo được sự an toàn cho chính con người làm việc trong môi trường này, đảm bảo an toàn lao động cho người lao động, tránh những mất mát về mặt nhân lực.


Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ hay có bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào website: http://pente.vn hoặc gọi tới hotline: 0923205959

Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Tin liên quan