Bản tin Pente

Giải pháp quản lý lưu trữ và phục hồi dữ liệu

26/02/2017 - 05:29

Nhu cầu về lưu trữ và bảo mật thông tin ngày càng tăng lên, trong khi không phải cá nhân đơn vị nào cũng đủ khả năng và đủ tự tin có thể tự mình thực hiện điều đó. Thực trạng hiện nay, nhu cầu này tăng nhanh đến mức chóng mặt, tỷ lệ 100% mỗi năm là vô cùng lớn, chỉ cần một khoảng thời gian nữa, nó sẽ trở thành một con số khổng lồ.
Vì thế, cuối cùng, lựa chọn một đơn vị trung gian có khả năng lưu trữ dữ liệu một cách đáng tin cậy và đảm bảo tính bảo mật cao, dễ dàng quản lý kiểm soát và chi phí không quá tốn kém là rất phù hợp.
Pente.vn hoàn toàn có thể giúp bạn được điều này.

Phuc hoi du lieu


Dữ liệu được lưu trữ không chỉ có yêu cầu về khối lượng lớn, độ bảo mật an toàn, mà còn ở tính sẵn sàng phục vụ áp dụng vào công việc. Pente.vn có thể mang đến cho khách hàng một giải pháp khá toàn diện cho nhu cầu này. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể và lựa chọn của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau phù hợp theo đa số các tiêu chí.
 

Giải pháp lưu trữ trên đĩa

  • DAS – Direct Attached Storage (Lưu trữ với thiết bị gắn trực tiếp): một phần mềm quản lý lưu trữ và hệ thống lưu trữ riêng biệt sẽ được thiết kế ở mỗi máy chủ, và các thiết bị lưu trữ ngoài sẽ gắn trực tiếp vào đây.
  • NAS – Network Attached Storage (Lưu trữ qua mạng): thay vì gắn trực tiếp, thiết bị chứa dữ liệu trong trường hợp này sẽ được kết nối với mạng LAN và đương nhiên vẫn có hệ điều hành riêng. Giải pháp này cho phép việc khách hàng tùy chỉnh truy cập, sử dụng và chia sẻ dữ liệu của mình.
  • SAN - Storage Area Network (Mạng lưu trữ riêng biệt): việc kết nối giữa máy chủ và thiết bị chứa dữ liệu sẽ được thực hiện bởi một thiết bị chuyển mạch được gọi tên SAN switch. Giải pháp này có ưu điểm nổi bật hơn hẳn là cho phép khách hàng truy cập và thực hiện các thao tác bình thường với tốc độ cao, đồng thời không làm ảnh hưởng đến mạng LAN. Những tiêu chí khác như tính bảo mật, độ ổn định và tính linh hoạt trong quản trị của giải pháp này cũng rất tuyệt vời, rất đáng được lựa chọn.

 

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu
Nếu như dữ liệu bị tấn công bởi những lỗi vật lý, hệ thống có khả năng tự bảo vệ. Tuy nhiên, nếu bị tấn công với virus hoặc sai lầm của chính khách hàng, thì hệ thống lưu trữ sẽ không thể đảm bảo được nguy cơ thất thoát thông tin hay sai lệch. Giải pháp phù hợp nhất cho những trường hợp này là khôi phục dữ liệu đã sao lưu (backup), lấy lại dữ liệu gốc đã được đánh dấu vào từng thời điểm trước đó một cách chính xác và đáng tin cậy.
 

Giải pháp phục hồi thảm họa (Disaster Recovery)
Những thảm họa bất ngờ bởi thiên tai, khủng bố… khiến cho thông tin dữ liệu bị ảnh hưởng. Pente.vn có thể giải quyết những hệ quả của vấn đề này một cách khá triệt để bằng những công nghệ hiện đại nhất đến từ các đối tác lớn.

Tin liên quan