Bản tin Pente

Khởi nghiệp cùng Pente với Gói dịch vụ mới “Startup Business”

04/08/2016 - 10:50

Trong năm 2016, VN tập trung nỗ lực để tạo ra làn sóng đầu tư thứ hai với tinh thần Quốc gia khởi nghiệp. Việc áp dụng Luật Đầu tư sửa đổi, Luật Doanh nghiệp sửa đổi theo những nguyên tắc hiện đại, nội dung tiến bộ, độ minh bạch cao, thực hiện các Hiệp định thương mại tự do (FTA), kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hình thành Cộng đồng ASEAN sẽ mở ra cơ hội và không gian phát triển rộng lớn hơn trên thị trường. Hiện nay, Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp đăng ký, và mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 2 triệu doanh nghiệp.

Trong bối cảnh đó, cụm từ “khởi nghiệp” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết và trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng. Khởi nghiệp là khởi đầu của hành trình thực hiện giấc mơ. Tuy nhiên, khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng. Bất kỳ nhà sáng lập nào khi khởi nghiệp cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, từ xây dựng ý tưởng kinh doanh, tìm kiếm cộng sự, đối tác, phát triển khách hàng, kêu gọi vốn đầu tư tới việc vận hành và quản trị công việc…

 

Bất kỳ một dự án khởi nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều phải đối mặt với bài toán quan trọng là chi phí: vốn và thời gian cần thiết để bắt đầu xây dựng công việc kinh doanh, bao gồm các chi phí pháp lý, nhân sự, cơ sở hạ tầng… Các chi phí này có thể phân thành 6 loại chính:

 • Chi phí bán hàng
 • Chi phí pháp lý
 • Chi phí công nghệ
 • Chi phí hành chính
 • Chi phí Marketing
 • Chi phí nhân sự

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh (sản xuất, dịch vụ, bán lẻ…) các chi phí này sẽ là gánh nặng lớn với một dự án khởi nghiệp.

 

Hơn nữa, với một doanh nghiệp mới, mục tiêu tối thượng của các nhà sáng lập luôn là tìm kiếm khách hàng và triển khai các chiến lược kinh doanh. Bạn cần tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi để phát triển công ty, xây dựng và cải tiến sản phẩm, dịch vụ, xử lý các vấn đề liên quan tới marketing và bán hàng… Khi khởi nghiệp, sẽ rất khó khăn để vận hành mọi hoạt động trơn tru và hiệu quả. Sử dụng số lượng ít nhân viên để đối phó một lượng lớn các công việc khác nhau là điều không thể.

 

Một giải pháp để giải quyết những hạn chế này của các dự án khởi nghiệp là thuê ngoài và sử dụng các công cụ hỗ trợ phù hợp. Các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thuê ngoài để phục vụ cho các nhu cầu không phải thế mạnh và nằm ngoài chiến lược phát triển của mình, nhưng cần có để đảm bảo vận hành và quản lý kinh doanh.

Gói dịch vụ “Startup Business” của Pente dành riêng cho các doanh nghiệp mới, các cá nhân, tổ chức đã và đang trong quá trình khởi nghiệp. Dịch vụ của Pente cung cấp trọn gói các giải pháp:

 • Tư vấn và Quản trị Website
 • Triển khai hệ thống Email
 • Tư vấn và Quản trị hệ thống IT 
 •  Cho thuê thiết bị IT, máy chủ ảo…
 •  Hỗ trợ các thủ tục thành lập doanh nghiệp

Giờ đây, bạn có thể quên đi mọi rắc rối, phức tạp trong vấn đề vận hành kỹ thuật nội bộ để tập trung phát triển những gì bạn làm tốt nhất.

Dịch vụ của Pente giúp bạn giảm thiểu tối đa các chi phí nhân sự, triển khai, vận hành hệ thống CNTT, chi phí đầu tư, khấu hao thiết bị… Pente cung cấp cho bạn dịch vụ với chi phí thấp hơn và chất lượng cao hơn.

Với chính sách hỗ trợ dịch vụ 24/7/365, Pente sẽ luôn đồng hành cùng bạn xây dựng nền tảng kinh doanh bền vững, nuôi dưỡng sự sáng tạo và phát triển.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về gói dịch vụ "Startup Business" của Pente tại đây.

Tin liên quan